Làng chài Nhơn Lý và những điều khó tìm được ở cuộc sống phố thị hiện đại

Làng chài Nhơn Lý và những điều khó tìm được ở cuộc sống phố thị hiện đại

Category : Tin tức

Nhơn Lý là một xã biển thuộc thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Từ trung tâm thành phố Quy Nhơn mất tầm 30 phút chạy xe máy để đến với làng chài Nhơn Lý. Khi nhắc đến Nhơn Lý, đa số người dân thường nhắc đến những các tên như Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Sẹo… những địa điểm du lịch đặc trưng ở Quy Nhơn. Và cái tên làng chài Nhơn Lý cũng dần dần trở nên nhỏ bé lại trong trí nhớ của người dân.
Ảnh antiso.pandie
Ảnh m.u.p_
Ảnh holicphuong
Ở làng chài Nhơn Lý, những ngôi nhà nho nhỏ, san sát với nhau được nối với nhau bởi những con đường nhỏ hẹp, quanh co, ngoằn ngoèo như mê cung. Cuối những đoạn hẻm dốc và hẹp luôn là một mảnh màu xanh của biển được điểm xuyết bởi những con sóng đầu bạc trắng.
Ảnh burgundyandblush
Thi thoảng trên những con hẻm đó, vào những buổi chiều gió lộng, còn bắt gặp hình ảnh những bạn nhỏ người đen nhem nhẻm và miệng cười rất tươi. Cảnh tượng đó làm tôi nhớ lại ký ức của ngày xưa, điều mà khó có thể nhìn thấy dưới ánh đèn sáng rực rỡ ở phố thị. Và tôi gọi đó là những con dốc nhỏ lưu giữ tâm hồn trẻ thơ.
Ảnh lilyboutique05
Ảnh huynhbaothu1505
Ảnh mts.hero
Ảnh sloppikayb
Ảnh thr.veftikos
Ẩn mình sâu trong những hẻm nhỏ là một nhà hàng mang hơi hưởng rất khác. Khá bất ngờ với cách trang trí và không gian của nhà hàng này. Đặt chân đến đây có cảm tưởng như một phong cách châu Âu mang hơi đậm chất vùng biển đang được bao bọc bởi sự giản dị của làng chài này vậy.
Ảnh _giangpt
Điều làm tôi càng ấn tượng hơn nữa là sự nhiệt tình của người dân làng chài. Trong lúc ăn uống ở đây được nghe rất nhiều tâm sự của anh chủ quán. Rằng anh đã gắn kết với biển như thế nào, công việc làm ăn của anh ra sao, anh chia sẽ tất cả mọi thứ với chúng tôi như những người anh em thân thiết.
Được thưởng thức một bữa ăn sang trọng và chứa đầy tình cảm, trước mặt là biển xanh cát trắng, xung quanh là không khí mang đậm mùi mặn của biển khơi. Kỷ niệm về buổi ăn hôm đó chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được.

Các bạn tham khảo địa chỉ nhà hàng tại đây nhé!

Ảnh hoainguyenn
Phía cuối làng chài có một ngôi chùa nằm trên một đồi núi cao. Từ phía trước cổng chùa có thể ngắm trọn view nguyên một vùng biển và một phần nhỏ của làng chài.
Ảnh imvivii97
Làng chài Nhơn Lý đã mang đến bất ngờ này đến bất ngờ khác từ khi đặt chân đến khi tạm biệt ra về. Từ sự giản dị của những ngôi nhà nhỏ đến vài con dốc mang ký ức tuổi thơ và nhà hàng đậm chất châu Âu. Có lẽ, đây là điều tuyệt vời nhất tôi đã được khám phá trong cuộc đời mình.
Ảnh trangllii

Log out of this account

Leave a Reply